Always Open : 08:00 - 18:00                      Hotline: Mrs Tài 0912 541 284 - Mrs Tài  0985 541 284

Giới thiệu

                                                                Công ty TNHH Dịch Vụ Tài Tâm 

Công ty chúng tôi chuyên cung cấp dịch vụ  tang lễ trọn gói tại gia hoặc tại nhà tang lễ theo yêu cầu của quý khách hàng như :
Áo quan,Đồ khâm liệm,Đá khô CO2 bảo quản thi hài,Trang phục tang lễ,Bàn vong,Xe đưa tang, xe khách 29 chỗ,Xe rước ảnh phật ,Nhạc hiếu,Dịch vụ làm đẹp,Thầy cúng ……

 

Nghĩa trang Văn Điển cách trung tâm Hà Nội khoảng 10km về phía Nam, nghĩa trang văn điển là nơi an táng của rất nhiều người dân Thủ Đô.

 

slider 5

 

Nhìn qua bên trái quý khách sẽ thấy công viên chính của dự án ĐÀI HÓA THÂN HOÀN VŨ VĂN ĐIỂN

 

slider 2

Cụ thể khu vực này sẽ xây dựng ba khu vực chứa các lọ tro. Nhà lưu tro 2 tầng được xây dựng với diện tích rộng hơn 6.000 m2, chứa khoảng 40.800 lọ tro, gồm 6 nhà (6.800 lọ tro/nhà). Nhà lưu tro 3 tầng có diện tích xây dựng rộng hơn 5.000 m2, chứa khoảng 50.520 lọ tro, cũng gồm 6 nhà (8.420 lọ tro/nhà). Hai tháp lưu tro cao 5 tầng, chứa khoảng hơn 9.200 lọ tro.

Nhà lưu tro hiện có (nằm hai bên đài hóa thân hoàn vũ) gồm hai nhà, chứa hơn 8.200 lọ tro, vẫn được giữ lại. Khu mộ cao cấp nằm ở phía Tây khu đất hiện đang an táng các phần mộ dành cho cán bộ cao cấp của thành phố cũng được giữ nguyên, cải tạo cảnh quan, xây dựng hàng rào ngăn cách có trang trí hoa văn giả cổ, phù hợp với tiêu chí công viên nghĩa trang.

Khu vườn hoa cây xanh với diện tích đất khoảng 49.000 m2 được xây dựng với tiêu chí là công viên cho nghĩa trang. Khu nhà lưu tro cao 2 – 3 tầng được xây dựng với hình thức kiến trúc mái vát dán ngói, hoa văn trang trí theo phong cách giả cổ. Tháp lưu tro 5 tầng được xây dựng dạng tháp thông tầng lên đến đỉnh mái, tạo khoảng thông thoáng bên trong, có cửa sổ dạng vòm.

slider 1

slider 8

Đội bảo vệ, chăm sóc nghĩa trang Văn Điển có hơn 10 người, ngày đêm vẫn chăm sóc những ngôi mộ khi người thân của họ bận việc, không thường xuyên ra ngoại ô nhang khói được. Anh Trần Văn Minh (đội bảo vệ nghĩa trang Văn Điển) cho biết, hai năm trước, đội “chăm sóc đặc biệt” này lên tới 50 người, hàng ngày nhận hợp đồng từ các gia đình có người mất để tiến hành an táng, cải táng. Hồi ấy, công việc nhiều, gần 50 con người làm vẫn không xuể, nhiều người đã coi nghĩa trang là nhà, thường xuyên ở lại đây qua đêm để trông coi, giúp nhiều gia đình làm dịch vụ cải táng ngay trong đêm. Hiện nay, công việc ít đi, do những ngôi mộ cũ đã cải táng gần hết, một số người đã chuyển đổi công việc hoặc mưu sinh bằng việc khác, hiện có 14 người đang làm bảo vệ, và chăm sóc cho… người chết nơi đây.

Chị Nguyễn Thị Vân, làm việc trong nghĩa trang văn điển hà nội cho chúng tôi biết: “Ban đầu làm việc ở đây tôi cũng thấy “rờn rợn”, vì là phụ nữ nên tôi chỉ làm việc ban ngày, tối được các anh em trong đội bảo vệ “ưu tiên” cho về nhà. Công việc của tôi là hàng ngày đến dọn cỏ, quét các ngôi mộ cho sạch, cắm hương, hoa vào những ngày tuần, ngày lễ… Những ngày đầu làm ở đây, tôi sợ đến mức không ngủ không dám nhắm mắt, vì cứ định ngủ thì những hình ảnh về đám tang lúc sáng lại hiện ra trước mắt. nhưng lâu dần thành quen, tôi nghiệm ra rằng, “làm việc” với người chết cũng có nhiều thú vị…”.

 

slider 6